Home Custom Phone

เมโสแฟต สลายไขมันยิ่งบวมมากยิ่งลดเยอะจริงไหม?

เมโสแฟต คือสิ่งที่เข้ามาเปลี่ยนวงการความงาม เพราะว่าเมื่อก่อนนั้นจะลดปริมาณไขมันนอกจากจะออกกำลังกายแล้ว ต้องใช้การผ่าตัดดูดไขมัน เป็นวิธีที่เจ็บมาก และยังต้องใช้เวลารักษาและพักฟื้นนาน ถ้าเทียบกันแล้วการฉีดเมโสแฟตนั้น เป็นหัตถการที่สะดวกกว่าเยอะ เพราะว่าการฉีดเมโสแฟตนั้น เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปสลายไขมันได้ตรงจุด โดยที่ไม่ไปรบกวนกล้ามเนื้อบริเวณอื่นและยังสามารถฉีดได้ในทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า ลำตัว ต้นแขน หรือต้นขาก็ได้ หลังฉีดจะมีแค่รอยแดงจากรูเข็มเพียงเล็ก ๆ บวมหน่อย ๆ เจ็บจิ๊ดเล็กน้อย เหมือนมดกัดเท่านั้นเอง ฉีดเสร็จแล้วก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้เลยไม่ต้องรอการพักฟื้น

หลังจากที่ได้ทราบถึงกระบวนการทำงานของเมโสแฟตแล้วนั้น เมื่อมาถึงคำถามนี้ว่าเมื่อฉีดเมโสแฟตนั้น เข้าไปแล้วถ้ามีอาการบวมมาก ก็จะลดได้มากนั้นจริงเหรอ ต้องบอกเลยว่า ไม่จริง เพราะว่าอาการบวมนั้นเป็นเรื่องปกติของการฉีดเมโสแฟตอยู่แล้ว ที่มีอาการบวมนั้นก็เพราะว่า เป็นการบวมจากปริมาณตัวยาที่ฉีดเข้าไปนั่นเอง ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือ ลดปริมาณไขมันได้มากขึ้นอย่างที่เข้าใจผิด อาการบวมนั้นสามารถยุบหายไปเองได้ภายใน 3-4 ชั่วโมง

ดื่มน้ำตามมาก ๆ หลังฉีดเมโสแฟต แล้วดียังไง

โดยปกติแล้วหลังฉีดเมโสแฟตนั้น ควรจะดื่มน้ำขั้นต่ำ 2 ลิตรต่อวัน เพราะว่าหลังจากที่เราฉีดเมโสเข้าไปสลายไขมันแล้วเนี่ย เจ้าไขมันเหลวที่ถูกสลายจะถูกร่างกายขับออกมาในรูปแบบของเสีย ซึ่งถ้าเราดื่มน้ำตามมาก ๆ นั้นจะทำให้ไขมันเหลวเนี่ยถูกขับออกมาทางปัสวะได้ง่ายยิ่งขึ้น ยังไม่พอการดื่มน้ำมาก ๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ดื่มน้ำมาก ๆ แล้วทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นดูมีสุขภาพดี ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญ หรือแม้แต่ขับสารพิษออกจากร่างกาย เห็นกันหรือยังว่าการดื่มน้ำนั้นมีประโยชน์มากมายขนาดไหน แล้วทำไมเราไม่มาดื่มน้ำเยอะ ๆ กันล่ะ

ฉีดเมโสแฟตก็พอแล้ว ไขมันก็ยุบได้ลดได้ ไม่ต้องออกกำลังกาย???

ความจริงแล้ว การฉีดเมโสแฟตนั้นเป็นเพียงการสลายไขมันเฉพาะส่วน อาจจะทำให้ลดปริมาณไขมันได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เน้นการกระชับรูปร่าง ย้วย หย่อน ยาน หรือบริเวณที่มีไขมันสะสม ให้มีขนาดเล็กลง กระชับมากขึ้น เพียงเท่านั้น ไม่เทียบเท่ากับการออกกำลังกาย หรือการควบคุมอาหารที่สามารถลดน้ำหนักได้โดยตรง ดังนั้น การฉีดเมโสแฟต เป็นเพียงแค่วิธีการกระชับสัดส่วน แล้วน้ำหนักก็ยังคงเท่าเดิมนั่นเอง

ข้อดีของการฉีดเมโสแฟต

  • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลังการรักษาแล้วกลับบ้านได้เลย
  • มีอาการบวม น้อย สามารถหายเองได้ใน 3-4 ชั่วโมง
  • ใช้เวลาฉีดไม่นาน และมีราคาถูก
  • เห็นผล 40-50% หลังจากการฉีดครั้งแรก 
  • เห็นผลชัดเจนใน 2 สัปดาห์

ข้อเสียของการฉีดเมโส

  • ในบริเวณที่มีปริมาณไขมันมาก ๆ อาจจะต้องทำการฉีดซ้ำเยอะ
  • ตัวยาหลายตัว ยังไม่ผ่านการรับรอง อย. ที่ไทย
  • มีโอกาสแพ้เมโสได้
  • ไม่มีผลที่ถาวร ไขมันสามารถจับตัวและมีการสะสมไขมันใหม่ได้