Home Custom Phone
ครีมรักษาหลุมสิว-ตัวไหนดี

หยุด ! เชื่อว่า Skin Care รักษาหลุมสิวได้ 100%

หลุมสิว ใครเป็นก็ต้องกังวล ปัญหาผิวที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดและน่าเครียดมากที่สุด จนทำให้ขาดความมั่นใจกลายเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปไปได้เลย แถมการรักษาหลุมสิวยังยากกว่าการรักษารอยสิวอักเสบ และสิวทั่วไปมากกว่าหลายเท่า อีกทั้งหลายคนยังมีความเชื่อผิด ๆ คิดว่าการดูแลหลุมสิวแค่ใช้สกินแคร์แบรนด์ดังต่าง ๆ ที่เคลมสรรพคุณช่วยลดหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นทวงคืนใบหน้าให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้งได้นั้นถือเป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทุกคนจะรู้ แต่ในบทความนี้จะมาไขความกระจ่างเรื่องของหลุมสิวทุกอย่างให้ทุกคนได้รู้

หยุดใช้ ! สกินแคร์ที่การันตีว่ารักษาหลุมสิวได้ 100%

เซรั่มและครีมบอกลาหลุมสิว ไม่มีอยู่จริงในโลก หยุดเชื่อการตลาดขายฝันว่าสกินแคร์สามารถดูแลหลุมสิวให้หายขาดได้จริงทุกประเภท โดยเฉพาะหลุมสิวเก่าที่เป็นมานานแล้ว เพราะหลุมสิวบริเวณนั้นมีพังผืดรั้งและเกาะเป็นจำนวนมาก เว้นแต่เซรั่มและครีมกรดวิตามิน A ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นคอลลาเจน สร้างเซลล์ผิวใหม่ภายในระยะยาวทำให้หลุมสิวบางชนิดตื้นขึ้น หรือบางคนอาจใช้สกินแคร์ดูแลหลุมสิวแล้วเห็นผลลัพธ์จริงก็มีเป็นเพราะหลุมสิวที่เกิดขึ้นอาจเป็นหลุมสิวใหม่ ไม่ได้ปล่อยทิ้งไว้นาน และเป็นประเภทหลุมสิวที่รักษาง่าย ในความเป็นจริงการใช้สกินแคร์เปรียบเสมือนการรักษาปลายเหตุมากกว่าการแก้ไขต้นตอปัญหา หรือทำความเข้าใจง่าย ๆ ว่าการใช้สกินแคร์ไม่ได้เข้าไปตัดต้นตอปัญหาของพังผืดที่ดึงรั้งหลุมสิวออกเพื่อให้ผิวบริเวณนั้นตื้นเรียบเนียนขึ้นนั่นเอง แต่เราสามารถใช้สกินแคร์ร่วมกับการเลเซอร์หลุมสิว หรือการทำ StemCell เพื่อกระตุ้นการสร้างผิวใหม่เพิ่มขึ้น และไม่ให้หลุมสิวกลับมาอีกได้

หลุมสิว คืออะไร

หลุมสิว หรือรอยแผลเป็นจากสิว เกิดจากการอักเสบของสิวในชั้นผิวลงลึกไปถึงชั้นหนังแท้ ยิ่งมีการอักเสบมากเท่าไหร่ การทำลายเนื้อเยื่อในบริเวณที่เป็นสิวยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น จนนำการเกิดสูญเสียคอลลาเจนในชั้นผิวไปทำให้ประสิทธิภาพในการซ่อมแซ่มตัวเองเมื่อสิวอักเสบหายมีน้อยลงจนกลายเป็นพังผืด เกิดหลุมดวงจันทร์บนผิวหน้าทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน กล้าบอกได้เลยว่าหากเป็นหลุมสิวครั้งนึงสามารถอยู่กับเราได้ตลอดไปยันแก่แน่นอน

2 สาเหตุที่ทำให้หลุมสิวเป็นหนักและแย่มากกว่าเดิม

  1. คนที่มีสิวอักเสบค่อนข้างเยอะ การอักเสบของสิวยิ่งมีการอักเสบมาก ๆ รวมถึงมีอาการบวมแดง ยิ่งมีความเสี่ยงในการเกิดหลุมสิวมากขึ้นและแย่ลงกว่าเดิม 
  1. คนที่เป็นสิวอักเสบเรื้อรังแต่ไม่ยอมรักษา เป็นสิวอักเสบขึ้นบนใบหน้าเรื่อย ๆ ไม่ยอมรักษาให้หายขาดจนเกิดเป็นสิวอักเสบเรื้อรังทั่วใบหน้าลุกลามเห่อทั่วบริเวณ ทำให้มีโอกาสการเป็นหลุมสิวผิวดวงจันทร์ทั่วใบหน้าจนไม่กล้ามองกระจกได้ สำหรับใครที่กำลังเป็นสิวอักเสบเรื้อรังอยู่แนะนำให้รีบรักษาก่อนสายเกินไป

สิวที่ชอบขึ้นบนใบหน้าที่ทําให้เกิดหลุมสิวมากที่สุด

  1. สิวอักเสบ เป็นสิวหัวหนองสามารถทำลายผิวและทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้กระบวนการรักษาประสิทธิภาพน้อยลงเมื่อสิวหายไปซึ่งนำไปสู่การเป็นหลุมสิวเนื่องจากร่างกายต้องดิ้นรนซ่อมแซมตัวเองแต่ไม่สามารถฟื้นฟูกลับมาให้เรียบเนียนได้เพราะคอลลาเจนมีไม่มากพอจากการถูกทำลายไปเมื่อตอนเป็นสิวอักเสบ
  1. สิวหัวช้าง เกิดจากการอักเสบของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เป็นสิวที่มีหัวหรือไม่มีหัวก็ได้ มีลักษณะเป็นก้อนเม็ดแข็งขนาดเท่าเมล็ดถั่วเมื่อสัมผัส หากบีบแรงเกินไปจะทำให้อักเสบมากขึ้นและสิวมีหัวใหญ่กว่าเดิมทำให้ยืดเวลาในการเป็นสิวและเกิดการทำลายชั้นเนื้อเยื่อมากกว่าเดิม

อยากหายจากหลุมสิว ต้องรักษาด้วยวิธีนี้

ใครเป็นหลุมสิว Rolling Scar ต้องดีใจกว่าใครเพื่อน เพราะถือเป็นหลุมสิวที่ตอบสนองการรักษาได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับหลุมสิวประเภทอื่น โดยวิธีการรักษาจะคล้าย ๆ กับหลุมสิวประเภทอื่น ด้วยการทำ subcision แต่ความพิเศษที่แตกต่างไป คือ สามารถทำร่วมกับ PRP/PRF รวมถึงการเติมฟิลเลอร์ เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซ่มของผิวและเร่งสร้างคอลลาเจนในบริเวณที่เป็นหลุมสิวให้มีผิวกลับมาเรียบเนียนเสมอกัน